Thủ tục đặt in hóa đơn GTGT lần đầu mới nhất

20/10/2016

Hồ sơ và Thủ tục đặt in hóa đơn GTGT năm 2016 cho doanh nghiệp đặt in hóa đơn lần đầu và các lần tiếp theo khi muốn phát hành hóa đơn.

Thủ tục đặt in hóa đơn GTGT năm 2016

Xin chào các bạn kế toán, doanh nghiệp đang quan tâm đến hồ sơ, thủ tục đặt in hóa đơn giá trị gia tăng GTGT năm 2016. Tuy đây không còn là vấn đề mới mẻ nhưng là vấn đề mà doanh nghiệp nào cần làm khi bước vào doanh nghiệp hoạt động.

Hiện nay cơ quan thuế chấp nhận các loại hóa đơn GTGT được doanh nghiệp lựa chọn một trong ba hình thức sau:

  • Doạnh nghiệp đặt mua hóa đơn GTGT.
  • Doanh nghiệp đặt in hóa đơn GTGT.
  • Doanh nghiệp tự in hóa đơn GTGT theo mẫu của mình. Đảm bảo đầy đủ yêu cầu của cơ quan thuế.

Hôm nay nhằm làm rõ cho các bạn kế toán về việc đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp chúng tôi hướng dẫn các bạn các hồ sơ, thủ tục và các bước cần thiết khi đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp mình như sau:

+ Đối tượng được phép đặt in hóa đơn GTGT ( Theo quy định điều 8 TT39/2014 )

  • Doanh nghiệp bạn được tự in hóa đơn nhưng không in.
  • DN bạn thuộc đối tượng không phải mua hóa đơn GTGT của cơ quan thuế.

Sauk hi doanh nghiệp bạn đảm rằng được phép in hóa đơn GTGT lần đầu ta tiến hành theo bước sau:

+ Thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu được tiến hành theo các bước sau:

B1: DN cần làm mẫu 3.14 xin đặt in hóa đơn GTGT gửi cơ quan thuế chủ quản sau đó nhận giấy hẹn của cơ quan thuế về chờ đợi.

B2: Cơ quan thuế sẽ cử người xuống trực tiếp kiểm tra doanh nghiệp theo địa chỉ đăng ký giấy phép kinh doanh. Bạn chuẩn bị trước : Bảng biển tên công ty treo ở cổng, bàn ghế làm việc…

Sau khi kiểm tra và tiếp nhận hồ sơ đặt in hóa đơn cơ quan thuế cấp giấy hẹn giải quyết, cho phép đặt in hóa đơn GTGT hay mua hóa đơn của cơ quan thuế.

B3: Trong vòng 5 ngày thì cơ quan thuế sẽ có văn bản trả lời doanh nghiệp cho phép đặt in hóa đơn GTGT hay phải mua hóa đơn GTGT của cơ quan thuế.

Lưu ý: Nếu trong vòng 5 ngày ( Không tính ngày nghỉ ) mà cơ quan thuế không có công văn trả lời thì mặc định doanh nghiệp bạn được phép đặt in hóa đơn giá trị gia tăng theo đơn yêu cầu.

Sau bước này bắt đầu doanh nghiệp đặt in hoán đơn GTGT.

B4 : Bạn cần tiến hành trình tự sau :

Lựa chọn công ty để in hóa đơn  >>>>> Ký hợp đồng đặt in hóa đơn GTGT >>> Nhận hóa đơn đã đặt in và 02 bộ hóa đơn mẫu ( Kiểm tra )  >> Lập biên bản thanh lý hợp đồng in + Biên bản hủy phim , kẽm giấy in.

dat-in-hoa-don-gtgt

B5 : Sauk hi bạn làm xong thủ tục đặt in hóa đơn GTGT và nhận hóa đơn từ nhà in tiến hành lập thong báo phát hành hóa đơn như sau:

  • Doanh nghiệp phát hành hóa đơn GTGT lần đầu làm như sau: Gửi thông báo phát hành hóa đơn và 01 bộ hóa đơn mẫu.
  • Doanh nghiệp phát hành hóa đơn lần 2 lần tiếp theo : Lập thông báo phát hành hóa đơn + Bộ hóa đơn mẫu nếu có thay đổi. ( không có thay đổi bạn không cần phải nộp)

Sau khi bạn làm xong thu tuc dat in hoa don và thủ tục phát hành hóa đơn thì sớm nhất sau 05 ngày bạn mới được phép sử dụng hóa đơn. ( 05 ở đây không tính ngày nghỉ bạn nhé )

Chúc bạn thành công !